Dị biệt trong ảnh hưởng của tư tưởng_Tôn giáo Ấn Độ và Trung Quốc đối với Việt Nam thời Cổ- Trung đại - Nguyễn Thị Trà My (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Khái quát về mối quan hệ lịch sử, văn hóa và sự du nhập, phát triển của tư tưởng - tôn giáo Ấn Độ, Trung Quốc ở Việt Nam. Những điểm dị biệt trong ảnh hưởng của tư tưởng - Tôn giáo Ấn Độ và Trung Quốc đối với Việt Nam thời cổ - trung đại