Xu thế mã nguồn mở và triển khai ứng dụng Easy Hosting Control Panel (EHCP) trên hệ điều hành Asianux Desktop - Nguyễn Thị Nguyệt (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
hệ thống lý thuyết về lịch sử hình thành và phát triển hệ điều hành mã nguồn mở, trình bày sơ lược về phần mềm nguồn mở. Đồng thời nêu ra xu thế lựa chọn phần mềm nguồn mở của các doanh nghiệp. Giới thiệu về liên minh Asianux, hệ điều hành Asianux Desktop. Hướng dẫn cài đặt và làm quen với các ứng dụng cơ bản trên Asianux Desktop 3.5. Triển khai ứng dụng quản trị Server EHCP trong Asianux Desktop