Phân tích thiết kế hệ thống quản lý văn bản khoa Tin học trường ĐHSP – ĐH Đà Nẵng - Nguyễn Thị Tuyết Anh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Nghiên cứu tổng quan: các cơ sở để thực hiện đề tài như: Cơ sở dữ liệu và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, các ngôn ngữ lập trình Visual Basic và ngôn ngữ truy vấn SQL. Phân tích và thiết kế hệ thống: nghiên cứu một số tài liệu về phân tích thiết kế hệ thống chúng tôi đã phân tích thiết kế hệ thống bằng phương pháp có cấu trúc. Phương pháp này phân rã một hệ thống lớn thành các hệ thống con đơn giản. Sử dụng các công cụ để phân tích như: Các sơ đồ chức năng, lưu đồ luồng dữ liệu DFD, các mô hình dữ liệu và đặc tả các tiến trình. Xây dựng chương trình: Từ việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Visual Basic kết hợp với ngôn ngữ truy vấn SQL và việc phân tích thiết kế ở chương trước chúng tôi đã xây dựng một phần mềm quản lý công văn hoàn thiện.