Xây dựng hướng dẫn một số bài thực hành thí nghiệm thuộc Chương I , II, III, phần: Sinh học tế bào, môn Sinh học 10 – THPT bằng phương pháp hiện thực ảo - Nguyễn Thị Doãn Hà (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Phân tích mục tiêu, nội dung kiến thức, cơ sở khoa học, dụng cụ, mẫu vật, hóa chất, cách tiến hành một số bài TN thực hành thuộc chương I, II, III, phần SHTB môn Sinh học lớp 10 (Nâng cao) – THPT. Tiến hành các TN thực hành thuộc chương I, II, III, phần SHTB môn Sinh học lớp 10 (Nâng cao) – THPT và đề xuất phương án cải tiến. Xây dựng các đoạn phim hướng dẫn từ các TN thực hành thuộc chương I, II, III, phần SHTB môn Sinh học lớp 10 (Nâng cao) – THPT. Sử dụng các đoạn phim vào thiết kế giáo án, bộ câu hỏi trắc nghiệm để hướng dẫn các bài TN thực hành, và cũng cố kiến thức các bài thực hành thuộc chương I, II, III, phần SHTB môn Sinh học lớp 10 (Nâng cao) – THPT.