Nghiên cứu một số chỉ số hình thái thể lực của học sinh đồng bào dân tộc Cơ Tu tại trường PTDTNT tỉnh Quảng Nam - Trần Thị Thu Thư (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Nghiên cứu một số chỉ số hình thái: chiều cao đứng, trọng lượng cơ thể, chiều cao ngồi, vòng ngực trung bình, vòng cánh tay, vòng đùi, chiều dài các chi và các đoạn chi (dài tay, dài cánh tay, cẳng tay, dài chân, dài đùi, cẳng chân). Nghiên cứu chỉ số thể lực: chỉ số Pignet, chỉ số BMI. Xác định hệ số tương quan giữa chiều cao đứng với chiều dài và các chi và các đoạn chi. Đề ra giải pháp nhằm tăng thể lực của học sinh đồng bào dân tộc thiểu số.