Nghiên cứu tuyển chọn các chủng xạ khuẩn Streptomyces chống nấm mốc gây bệnh thán thư và héo vàng trên cây ớt (Capsicum frutescens L.) - Đoàn Thị Thục Anh; Đỗ Thị Hà T.S (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Phân lập và nghiên cứu đặc điểm nuôi cấy, hình thái các chủng nấm mốc gây bệnh thán thư và héo vàng trên cây ớt (Capsicum frutescens L.) tại thôn Lộc Mỹ- xã Hòa Bắc- huyện Hòa Vang- thành phố Đà Nẵng. Phân lập và tuyển chọn một số chủng xạ khuẩn chi Streptomyces có hoạt tính kháng sinh mạnh chống nấm gây bệnh trên cây ớt. Nghiên cứu đặc điểm nuôi cấy, hình thái và một số điều kiện môi trường ảnh hưởng đến khả năng sinh tổng hợp chất kháng sinh của các chủng xạ khuẩn tuyển chọn. Nghiên cứu thử nghiệm ứng dụng dịch kháng sinh thô của các chủng xạ khuẩn tuyển chọn chống nấm gây bệnh thán thư và héo vàng trên cây ớt.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Sinh môi trường
Mục lục đầu trang, tài liệu tham khảo tr. 73 - 74, phụ lục [13 tr.]
Keywords: Vua -- Đinh Tiên Hoàng; Chủng xạ khuẩn -- Cây ớt -- Khóa luận tốt nghiệp -- Bệnh héo vàng -- Bệnh thán thư; Bệnh héo vàng -- Chủng xạ khuẩn -- Cây ớt -- Bệnh thán thư