Nghiên cứu sự ảnh hưởng của nồng độ ion Mn lên phổ phát quang của nhóm vật liệu ( Mg,Ca)SiO3 và ( Mg,Ca)Al2O4 - Nguyễn Thị Thu Lợi (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Nghiên cứu sự ảnh hưởng của nồng độ ion Mn trong hai loại trường tinh thể Silicate và Aluminate. Đồng thời xác định xem việc pha tạp ion Mn trong mạng nền ( Mg,Ca)SiO3 và ( Mg,Ca)Al2O4 với nồng độ khoảng bao nhiêu thì cho phát quang tốt nhất