Nghiên cứu vận dụng một số phương pháp tự học nhằm nâng cao chất lượng dạy học môn Vật lý thông qua chương Động lực học chất điểm Vật lý 10 Nâng cao trung học phổ thông - Trần Ngọ (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Cơ sở lý luận và thực tiễn. Vận dụng phương pháp tự học cho học sinh trường Trung học phổ thông. Vận dụng phương pháp tự học và dạy – tự học cho học sinh thông qua chương Động lực học chất điểm