Phần nguyên và các dạng toán về phần nguyên - Nguyễn Thị Mai Anh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Trình bày định nghĩa, tính chất, các định lý về phần nguyên, điểm nguyên. Khảo sát hàm số có chứa phần nguyên. Trình bày một số bài toán của các dạng toán về phần nguyên.