Nghiên cứu quá trình tổng hợp phức hexaammin niken (II) clorua - Trần Thị Nhật Trinh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Nghiên cứu cơ sở lý thuyết: Khái niệm, cấu tạo, phân loại, tính chất và ứng dụng của phức chất; Niken và khả năng tạo phức của niken; Các tính chất, ứng dụng của phức [Ni(NH3)6]Cl2; Các phương pháp xác định tính chất và thành phần của phức chất. Phương pháp nghiên cứu khảo sát các điều kiện tối ưu nhằm để tổng hợp phức hexaammin niken (II) clorua