Nghiên cứu phân tích tổng hàm lượng photpho trong một số loại đất trồng rau và trồng cây ăn quả trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bằng phương pháp quang phổ hấp thụ phân tử UV-VIS - Đoàn Thị Như Sương (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Các phương pháp phân tích photpho phù hợp với điều kiện của phòng thí nghiệm hiện tại. Áp dụng vào để phân tích một số mẫu đất trồng trồng rau và trồng cây ăn quả trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, từ đó đánh giá hàm lượng photpho tổng của các mẫu đất ở các địa điểm lấy mẫu.