Nghiên cứu chế tạo than hoạt tính từ vỏ sắn và ứng dụng làm vật liệu hấp phụ một số hợp chất hữu cơ - Nguyễn Thị Diễm My (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Điều chế than hoạt tính từ vỏ sắn. Đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian nung đến hiệu suất tạo than và khả năng hấp phụ của THT thu được. Khảo sát đặc tính vật lý của than hoạt tính điều chế. Ứng dụng than hoạt tính điều chế làm vật liệu hấp phụ một số hợp chất hữu cơ. So sánh khả năng hấp phụ của than hoạt tính điều chế và than hoạt tính TM.