Nghiên cứu tổng hợp muối magiê hydroxycitrat từ axit hydroxycitric trong lá bứa khô - Hồ Thị Hiền Diệu (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Xác định độ ẩm, hàm lượng tro, hàm lượng kim loại nặng trong lá bứa. Chiết axit hữu cơ trong lá bứa khô bằng phương pháp chưng ninh. Kiểm tra dịch chiết bằng phương pháp chuẩn độ axit- bazơ và phương pháp HPLC. Tổng hợp muối magiê hydroxycitrat. Khảo sát thể tích axit, thời gian và nhiệt độ ảnh hưởng đến lượng muối thu được. Đánh giá, nhận xét sản phẩm muối thu được.