Nghiên cứu tổng hợp muối magiê hydroxycitrat từ axit hydroxycitric trong lá bứa khô - Hồ Thị Hiền Diệu; Đào Hùng Cường PGS.TS (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Xác định độ ẩm, hàm lượng tro, hàm lượng kim loại nặng trong lá bứa. Chiết axit hữu cơ trong lá bứa khô bằng phương pháp chưng ninh. Kiểm tra dịch chiết bằng phương pháp chuẩn độ axit- bazơ và phương pháp HPLC. Tổng hợp muối magiê hydroxycitrat. Khảo sát thể tích axit, thời gian và nhiệt độ ảnh hưởng đến lượng muối thu được. Đánh giá, nhận xét sản phẩm muối thu được.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Hóa Dược
Mục lục đầu trang, tài liệu tham khảo tr. 73 - 74, phụ lục [13 tr.]
Keywords: Vua -- Đinh Tiên Hoàng; Tổng hợp muối magiê hydroxycitrat -- Khóa luận tốt nghiệp -- Ứng dụng của lá Bứa khô -- Nghiên cứu -- Axit hydroxycitric; Khoa Hóa học -- Axit hydroxycitric -- Ứng dụng của lá Bứa khô -- Tổng hợp muối magiê hydroxycitrat