Nghiên cứu chuyển hóa axit hydroxycitric thành muối canxi hydroxycitrat từ vỏ quả Bứa ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế - Phạm Hồng Vân; Đào Hùng Cường PGS.TS (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Xác định các chỉ số vật lý của nguyên liệu như độ ẩm, hàm lượng tro, hàm lượng kim loại. Chiết axit hydroxycitric. Xác định lượng tổng lượng axit bằng phương pháp chuẩn độ axit – bazơ. Kiểm tra và định lượng axit (-)-HCA bằng phương pháp HPLC. Khảo sát các điều kiện chiết theo thời gian và tỉ lệ rắn - lỏng. Tạo muối canxi hydroxycitrat. Kiểm tra sản phẩm muối canxi hydroxycitrat bằng phương pháp IR và phương pháp HPLC.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Hóa Dược
Mục lục đầu trang, tài liệu tham khảo tr. 73 - 74, phụ lục [13 tr.]
Keywords: Vua -- Đinh Tiên Hoàng; Vỏ quả Bứa -- Khóa luận tốt nghiệp -- Muối canxi hydroxycitrat -- Axit hydroxycitric -- Quá trình chuyển hóa -- Huế; Vỏ quả Bứa -- Muối canxi hydroxycitrat -- Axit hydroxycitric -- Khoa Hóa học