Nghiên cứu xác định thành phần hóa học của một số dịch chiết thân cây sống đời tại Đà Nẵng - Đặng Thị Giàu (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Xác định các thông số vật lí của nguyên liệu như độ ẩm, hàm lượng tro, hàm lượng kim loại nặng. Lựa chọn dung môi chiết. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết: thời gian, thể tích dung môi chiết. Xây dựng quy trình chiết các hợp chất hoá học từ thân cây sống đời. Xác định thành phần hoá học, công thức cấu tạo của các hợp chất.