Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong dịch chiết lá cây muống biển. - Ngô Thị Thu Hiền (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Xác định một số chỉ số hóa lý của nguyên liệu lá cây muống biển như độ ẩm, hàm lượng tro và hàm lượng kim loại nặng. Nghiên cứu quy trình chiết tách lá muống biển bằng phương pháp chiết ngấm kiệt và chiết soxhlet. Khảo sát các điều kiện chiết tách: lựa chọn dung môi chiết, thời gian chiết, tỉ lệ rắn - lỏng. Định danh một số thành phần hóa học chính trong dịch chiết lá cây muống biển. Thử nghiệm hoạt tính sinh học của dịch chiết lá cây muống biển.