Nghiên cứu chiết tách và xác định thành phần hóa học trong dịch chiết lá cây muống biển. - Ngô Thị Thu Hiền; Võ Kim Thành (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Xác định một số chỉ số hóa lý của nguyên liệu lá cây muống biển như độ ẩm, hàm lượng tro và hàm lượng kim loại nặng. Nghiên cứu quy trình chiết tách lá muống biển bằng phương pháp chiết ngấm kiệt và chiết soxhlet. Khảo sát các điều kiện chiết tách: lựa chọn dung môi chiết, thời gian chiết, tỉ lệ rắn - lỏng. Định danh một số thành phần hóa học chính trong dịch chiết lá cây muống biển. Thử nghiệm hoạt tính sinh học của dịch chiết lá cây muống biển.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Hóa Dược
Mục lục đầu trang, tài liệu tham khảo tr. 73 - 74, phụ lục [13 tr.]
Keywords: Vua -- Đinh Tiên Hoàng; Lá cây muống biển -- Khóa luận tốt nghiệp -- Nghiên cứu, chiết tách -- Thành phần hóa học; Khoa Hóa học -- Dịch chiết lá cây muống biển -- Hợp chất hóa học