Khảo sát thành phần hóa học của củ gừng được thu hái tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam - Nguyễn Thanh Toàn (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Xác định một số thông số hóa lý của củ gừng. Xác định thành phần hóa học, công thức cấu tạo của một số hợp chất có trong củ gừng.