Khảo sát thành phần hóa học của cây lục bình ở Hương Thủy, Thừa Thiên Huế - Lê Thị Nhung (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Xác định hàm lượng tro bằng phương pháp tro hóa mẫu khô ướt kết hợp. Xác định hàm lượng kim loại bằng phương pháp đo quang phổ hấp thụ nguyên tử (AAS). Chiết bằng phương pháp ngâm chiết tĩnh với các dung môi n-hexan, etyl axetat, metanol. Xác định thành phần dịch chiết trong n-hexan bằng phương pháp sắc ký khí-khối phổ (GC - MS). Xác định thành phần dịch chiết trong etyl axetat và metanol bằng phương pháp sắc ký lỏng – khối phổ (LC - MS).