Phát triển năng lực nhận thức và tư duy cho học sinh qua hệ thống bài tập hóa học chương Nitơ lớp 11 ở trường trung học phổ thông - Trần Thị Ngọc Bích; Phan Văn An (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Bài tập hóa học. Tác dụng, phân loại và quá trình giải bài tập hóa học. Bản chất của năng lực trí tuệ. Tư duy hóa học và tầm quan trọng của phát triển tư duy. Mối quan hệ giữa bài tập hóa học và phát triển tư duy của học sinh. Xu thế đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động nhận thức của người học hiện nay. Tình hình sử dụng các phương pháp dạy học và bài tập hóa học để bồi dưỡng trí thông minh cho học sinh hiện nay. Nội dung và những biện pháp phát triển năng lực nhận thức, bồi dưỡng tư duy cho học sinh khi giảng dạy chương Nitơ lớp 11 ở trường phổ thông.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Hóa
Mục lục đầu trang, tài liệu tham khảo tr. 73 - 74, phụ lục [13 tr.]
Keywords: Vua -- Đinh Tiên Hoàng; Hóa học -- Giáo dục THPT -- Khóa luận tốt nghiệp -- Nhận thức và tư duy học -- Nghiên cứu; Khoa Hóa học -- Hóa học -- Giáo dục THPT -- Chương nitơ lớp 11