Nghiên cứu chiết tách phẩm màu annatto của hạt điều nhuộm để ứng dụng nhuộm màu thực phẩm - Đinh Thị Thủy Tiên; Đào Hùng Cường GS.TS (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Xác định độ ẩm, hàm lượng tro hóa, hàm lượng kim loại trong hạt điều nhuộm. Chiết tách phẩm màu annatto của hạt điều nhuộm bằng phương pháp chưng ninh. Phẩm màu annatto sau khi chiết từ hạt điều nhuộm trong dung môi NaOH bằng phương pháp chưng ninh, được trung hòa về môi trường pH từ 5 đến 6 với dung dịch HCl loãng, sau đó làm sạch phẩm màu bằng dung môi n-hexan và ete dầu hỏa. Định tính và định lượng phẩm màu annatto thu được sau khi chiết từ hạt điều nhuộm. Ứng dụng phẩm màu annatto để nhuộm màu cho hạt dưa.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Hóa
Mục lục đầu trang, tài liệu tham khảo tr. 73 - 74, phụ lục [13 tr.]
Keywords: Vua -- Đinh Tiên Hoàng; Phẩm màu annatto -- Hạt điều nhuộm -- Khóa luận tốt nghiệp -- Nhuộm màu thực phẩm -- Nghiên cứu, chiết tách; Nghiên cứu, chiết tách -- Nhuộm màu thực phẩm -- Phẩm màu annatto -- Hạt điều nhuộm -- Khoa Hóa học