Nghiên cứu ứng dụng axit hydroxycitric chiết tách từ vỏ quả tai chua để làm đồ uống giảm béo - Đỗ Thị Cẩm Uyên (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Chiết tách axit hydroxycitric (HCA) trong vỏ quả tai chua bằng phương pháp chưng ninh. Xác định một số thông số hóa lý, định lượng HCA bằng phương pháp HPLC, xác định hàm lượng vitamin C, pectin thô trong dịch chiết. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị cảm quan của sản phẩm: tỷ lệ pha loãng dịch chiết tai chua với nước, hàm lượng đường, hàm lượng hương liệu. Tạo sản phẩm đồ uống chứa axit hyđroxycitric. Khảo sát ảnh hưởng chế độ thanh trùng nhiệt. Kiểm tra cấu trúc hóa học, hàm lượng của axit hyđroxycitric bằng phương pháp HPLC, kiểm tra chỉ tiêu vi sinh trong nước uống đã pha chế. Tiến hành đánh giá cảm quan sản phẩm đồ uống chứa HCA.