Nghiên cứu quá trình tách cellulose từ thân tre và ứng dụng tổng hợp CMC tan làm chất ức chế ăn mòn kim loại - Đào Hồng Thắm (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Tách cellulose từ thân tre và khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tách. Tổng hợp cacboxyl methyl cellulose từ cellulose tách từ thân tre và natri cloaxetat, nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp CMC. Nghiên cứu tính chất ức chế ăn mòn kim loại của cacboxyl methyl cellulose tổng hợp được.