Nghiên cứu biện pháp nâng cao chất lượng nguyên liệu tre bằng phương pháp xử lý nhiệt dầu - Phan Thị Hiền; Lê Tự Hải PGS.TS (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2012)
Thành phần hóa học của tre tương tự như ở gỗ. Các thành phần chính của tre bao gồm cellulose, hemicellulose và lignin chiếm trên 90% khối lượng. Qua quá trình xử lý nhiệt dầu, thu được kết quả tối ưu ở nhiệt độ khoảng từ1700C với thời gian nấu mẫu là 40 phút và hóa chất tối ưu là dầu DO.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Hóa
Mục lục đầu trang, tài liệu tham khảo tr. 73 - 74, phụ lục [13 tr.]
Keywords: Vua -- Đinh Tiên Hoàng; Tre -- Khóa luận tốt nghiệp -- Nghiên cứu -- Phương pháp xử lý nhiệt dầu; Tre; Phương pháp xử lý nhiệt dầu; Khoa hóa học