Phong cách nhàn đàm của Hoàng Phủ Ngọc Tường - Vũ Trần Phương Thảo (Đại học Đà Nẵng, 2012)
Hoàng Phủ Ngọc Tường và thể loại nhàn đàm; Tính thời sự, chân xác và vẻ đẹp trí tuệ - trữ tình trong nhàn đàm của Hoàng Phủ Ngọc Tường; Sự kết hợp các phương thức nghệ thuật thể hiện trong nhàn đàm của Hoàng Phủ Ngọc Tường...