Phong cách nhàn đàm của Hoàng Phủ Ngọc Tường - Vũ Trần Phương Thảo (Đại học Đà Nẵng, 2012)
Hành trình sáng tạo, quan niệm văn chương và vị trí của nhà văn Khải Hưng trong tự lực văn đoàn; Nghệ thuật xây dựng nhân vật và nghệ thuật kết cấu tiểu thuyết Khải Hưng; Ngôn ngữ và giọng điệu trong tiểu thuyết Khải Hưng...