Đặc điểm văn xuôi Nguyễn Văn Xuân - Trương Thị Thủy (Đại học Đà Nẵng, 2012)
Nguyễn Văn Xuân - Quan niệm nghệ thuật và sự nghiệp sáng tác; Chân dung cuộc sống trong văn xuôi Nguyễn Văn Xuân; Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc trong văn xuôi Nguyễn Văn Xuân...