Đặc điểm văn xuôi Nguyễn Văn Xuân - Trương Thị Thủy; Nguyễn Phong Nam PGS.TS (Đà Nẵng Đại học Đà Nẵng, 2012)
Nguyễn Văn Xuân - Quan niệm nghệ thuật và sự nghiệp sáng tác; Chân dung cuộc sống trong văn xuôi Nguyễn Văn Xuân; Một số thủ pháp nghệ thuật đặc sắc trong văn xuôi Nguyễn Văn Xuân...
Luận văn thạc sĩ Khoa học xã hội và nhân văn. Chuyên ngành : Văn học Việt Nam. Mã số: 60.22.34.
Keywords: Nguyễn Văn Xuân -- 1892–1989; Văn xuôi Việt Nam -- Luận văn tốt nghiệp -- Nghiên cứu; Văn học Việt Nam -- Văn xuôi Việt Nam