Đặc điểm nghệ thuật thơ Mai Văn Phấn - Vũ Thị Thảo (Đại học Đà Nẵng, 2012)
Quan niệm nghệ thuật và hành trình sáng tạo thơ Mai Văn Phấn. Kiểu tư duy thơ, các chủ đề chính và các hình ảnh mang tính biểu tượng trong thơ Mai Văn Phấn. Ngôn ngữ, giọng điệu và các biện pháp nghệ thuật đặc sắc trong thơ Mai Văn Phấn