Thế giới nhân vật trong truyện thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh - Nguyễn Thu Dung (Đại học Đà Nẵng, 2012)
Sáng tác của Nguyễn Nhật Ánh trong nguồn chung truyện thiếu nhi Việt Nam sau 1975. Bức tranh đời sống qua thế giới nhân vật trong truyện thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh. Nghệ thuật biểu hiện nhân vật trong truyện thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh