Đặc sắc truyện ngắn Kim Lân - Nguyễn Hoàng Oanh (Đại học Đà Nẵng, 2012)
Nhà văn Kim Lân - Cuộc đời và sự nghiệp; Kim Lân - Nhà văn "phong tục" của làng quê Kinh Bắc; Một số phương diện trong nghệ thuật kể chuyện của Kim Lân