Đặc điểm truyện truyền kỳ Việt Nam qua nhóm truyện Truyền kỳ mạn lục, Truyền kỳ tân phả và Tân truyền kỳ mạn lục - Hồ Đức Kỳ (Đại học Đà Nẵng, 2012)
Truyền Kỳ Mạn Lục, Truyền Kỳ Tân Phả và Tân Truyền Kỳ Lục trong tiến trình vận động của loại hình truyện truyền kỳ Việt Nam thời trung đại; Thế giới truyền kỳ và diện mạo lịch sử - xã hội Việt Nam qua Truyền Kỳ Mạn Lục, Truyền Kỳ Tân Phả và Tân Truyền Kỳ Lục; Các đặc điểm nghệ thuật nổi bật trong Truyền Kỳ Mạn Lục, Truyền Kỳ Tân Phả và Tân Truyền Kỳ Lục