Hình tượng tác giả trong tiểu thuyết sau 1975 của Nguyễn Khải - Nguyễn Thị Hồng Cẩm (Đại học Đà Nẵng, 2012)
Tiểu thuyết Nguyễn Khải trong sự vận động của tiểu thuyết Việt Nam sau 1975; Hình tượng tác giả qua cái nhìn nghệ thuật và nhân vật người kể chuyện trong tiểu thuyết sau 1975 của Nguyễn Khải; Hình tượng tác giả qua ngôn ngữ và giọng điệu trong tiểu thuyết sau 1975 của Nguyễn Khải