Đặc điểm tiểu thuyết trinh thám của Phạm Cao Củng và Phú Đức - Lê Thị Thanh Nhàn (Đại học Đà Nẵng, 2012)
Phạm Cao Củng và Phú Đức trong sự vận động của tiểu thuyết trinh thám Việt Nam; Tiểu thuyết trinh thám Phạm Cao Củng và Phú Đức nhìn từ cảm quan hiện thực; Đặc điểm nghệ thuật tiểu thuyết trinh thám Phạm Cao Củng và Phú Đức