Phong tục tập quán và lễ hội của người Việt - Nguyễn Trọng Báu (Văn hoá Thông tin, 2013)
Giới thiệu khái quát địa lí, dân cư, lịch sử xã hội, tín ngưỡng và tôn giáo người Việt. Giới thiệu về các phong tục tập quán và tín ngưỡng của người Việt từ các phong tục và lễ hội chung như lễ tết, cưới hỏi, ma chay cho tới phong tục của một số vùng miền khác nhau