Dân tộc Cơ Lao ở Việt Nam Truyền thống và biến đổi - Phạm Quang Hoan (Văn hoá Thông tin, 2012)
Giới thiệu môi trường tự nhiên, lịch sử tộc người, đời sống kinh tế, văn hoá tộc người, cấu trúc xã hội, nghi lễ gia đình, vấn đề liên quan tới giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng của dân tộc Cơ Lao ở Việt Nam