Dân ca và truyện kể dân gian của người Thu Lao ở Lào Cai - Trần Hữu Sơn; Lê Thành Nam; Vàng Sín Phìn; Đinh Thị Hồng Thơm (Văn hoá dân tộc, 2011)
Tìm hiểu về người Thu Lao và dân ca người Thu Lao ở Lào Cai. Giới thiệu một số truyện kể dân gian Thu Lao và những giá trị văn học dân gian của người Thu Lao ở Lào Cai