Luật tục Thái ở Việt Nam - Ngô Đức Thịnh (Văn hoá dân tộc, 2012)
Một số vấn đề cơ bản liên quan đến xã hội Thái và luật tục Thái. Các văn bản Luật tục Thái ở Tây Bắc của xã hội phong kiến sơ kỳ như: Lệ luật người Thái Đen ở Thuận Châu, luật lệ bản Mường ở Mai Sơn, Luật Mường, đạo lý làm người, tục lệ cưới xin, tang ma