Cấu trúc dân ca người Việt - Huyền Nga (Lao động, 2012)
Phân tích mấy vấn đề nghiên cứu cấu trúc dân ca, khái niệm và tiêu chí phân tích, đời sống xã hội, lời ca trong mối quan hệ qua lại với cấu trúc dân ca; các dạng cấu trúc chính trong dân ca người Việt như cấu trúc nguyên sơ, cấu trúc làn điệu, cấu trúc ca khúc trong dân gian