Văn hoá ẩm thực trong lễ hội truyền thống Việt Nam Khảo cứu phong tục và tri thức dân gian về cỗ, lễ vật trong lễ tết, lễ hội Việt Nam - Nguyễn Quang Lê (Văn hoá dân tộc, 2012)
Tìm hiểu văn hoá ẩm thực trong phong tục lễ hội truyền thống xưa và nay; cỗ lễ vật dâng cúng dùng trong ngày lễ tết theo phong tục cổ truyền; cỗ lễ vật dâng cúng thần linh trong lễ hội dân gian truyền thống; cỗ lễ vật dâng cúng thần linh trong một số phong tục, lễ tết và lễ hội của đồng bào các dân tộc thiểu số ở nước ta