Một vài vấn đề về văn học dân gian - Hoàng Tiến Tựu; Nguyễn Hữu Sơn; Phan Thị Đào; Võ Quang Trọng (Văn hoá dân tộc, 2012)
Giới thiệu khái quát về văn học dân gian Việt Nam, tìm hiểu khả năng tích hợp các yếu tố Folklore và mối quan hệ giữa Thiền uyển tập anh với thư tịch cổ và truyện cổ tích; thi pháp tục ngữ và vai trò của văn học dân gian trong văn xuôi hiện đại Việt Nam