Phong tục tang ma của người Tày ở Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai - Phạm Công Hoan; Ma Thanh Sợi (H. Thời đại, 2012)
Trình bày khái quát về người Tày ở Nghĩa Đô. Quan niệm về hồn, vía, các loại ma và các bước chuẩn bị cho lễ tang. Nghi thức tiến hành lễ tang. Các nghi lễ diễn ra sau mai táng. Trang phục, âm nhạc, ẩm thực, nghệ thuật tạo hình trong lễ tang
Phụ lục: tr. 515-519
Keywords: Phong tục tập quán -- Người Tày -- Lào Cai; Việt Nam; Lào Cai; Bảo Yên; Phong tục; Tang ma; Người Tày