Tục lệ buộc vía người Thái ở Nghệ An - Quán Vi Miên (Văn hoá Thông tin, 2012)
Khái quát về người Thái ở Nghệ An nói chung và người Thái ở vùng Khủn Tinh (Quỳ Hợp) nói riêng. Một số quan niệm về hồn vía và tục lệ buộc vía theo vòng đời, buộc vía trong trường hợp ốm đau của người Thái ở vùng Khủn Tinh