Nghề truyền thống ở Hội An - Trần Ánh; Trần Văn An; Nguyễn Đức Minh; Quảng Văn Quý; Lê Thị Tuấn (Văn hoá Thông tin, 2012)
Tổng quan về làng nghề truyền thống ở Hội An- Quảng Nam. Nghiên cứu về bảo tồn và phát huy một số nghề truyền thống ở Hội An như: Nghề gốm Thanh Hà, nghề mộc xây dựng và gia dụng Kim Bồng, nghề đóng ghe, nghề rèn...