Văn học dân gian trong nhà trường - Nguyễn Xuân Đức (Văn hoá dân tộc, 2012)
Trình bày những vấn đề về văn học dân gian trong nhà trường như chương trình văn học trong nhà trường các cấp giai đoạn đổi mới, chương trình và giảng dạy bộ môn văn học dân gian trong nhà trường. Quan điểm tiếp cận và phương pháp dạy học ca dao ở phổ thông trung học