Nghề biển truyền thống ở một số tỉnh ven biển Việt Nam - Nguyễn Viết Trung (Thanh niên, 2012)
Sơ lược lịch sử nghề lưới đăng Khánh Hoà. Quản lý, tổ chức khai thác ngư trường lưới đăng xưa và nay. Ngư cụ, phương tiện hành nghề, kỹ thuật và phương án đánh bắt lưới đăng cổ truyền. Tín ngưỡng, tục lệ thờ cúng của dân cư lưới đăng Khánh Hoà. Giới thiệu về lịch sử, địa lý tỉnh Trà Vinh. Tìm hiểu về dụng cụ và cách đánh bắt thuỷ sản ở Trà Vinh