Văn hóa dân gian vùng ven sông Bạch Đằng huyện Thuỷ Nguyên - Hải Phòng - Văn Duy (Văn hoá Thông tin, 2012)
Khái quát chung về văn hoá dân gian, các nghề cổ truyền, văn hoá ẩm thực, phong tục, tập quán, tín ngưỡng, di tích văn hoá, lễ hội, trò chơi dân gian, văn học dân gian vùng ven sông Bạch Đằng (huyện Thuỷ Nguyên - Hải Phòng)