Ghi chép về văn hoá và âm nhạc - Tô Ngọc Thanh (Văn hoá Thông tin, 2012)
Tập hợp những bài nghiên cứu, phân tích về văn hoá, âm nhạc: đặc trưng nguyên hợp trong phôn cơ lo, trình diễn dân gian Việt Nam, quyền sở hữu trí tuệ đối với văn học nghệ thuật dân gian, văn hoá phi vật thể các dân tộc thiểu số..., sơ lược về âm nhạc dân gian, phương pháp nghiên cứu âm nhạc dân tộc, đối tượng của công tác sưu tầm âm nhạc dân tộc cổ truyền Việt Nam...