Văn hóa dân gian xứ Nghệ T.4 Hát phường vải và chèo tuồng cổ - Ninh Viết Giao (H. Văn hoá Thông tin, 2012)
Trình bày nguồn gốc, quá trình, thủ tục của một cuộc hát phường vải, con người Nghệ Tĩnh qua nội dung trữ tình của hát phường vải, mấy đặc tính của hát phường vải và ảnh hưởng qua lại giữa hát phường vải với các loại dân ca khác và với văn học thành văn; một số nghiên cứu về sự ra đời của lịch sử tuồng chèo Nghệ Tĩnh, tìm hiểu những hoạt động sân khấu thời trước, ghi chép các bản trò của các phường hát và giới thiệu trọn vẹn 5 vở chèo tiêu biểu...
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Phụ lục: tr. 825-837
Keywords: Hát phường vải; Tuồng cổ; Chèo cổ; Văn hoá dân gian; Nghệ An; Hát phường vải; Chèo tuồng cổ; Xứ Nghệ